15 cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc

Một số cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc dưới đây sẽ khiến bạn mê đắm thêm nguyên liệu này. Không chỉ tốt cho sức khỏe, sắc đẹp phụ nữ, đây còn là vị thuốc bồi bổ hữu hiệu cho nhiều lứa tuổi khác.

Táo đỏ ngâm rượu, táo đỏ nấu cháo, táo đỏ hầm gà,… và còn vô số những món ăn gắn liền với cái tên táo đỏ. Một trong những vị thuốc Đông y rất nổi tiếng bởi nhiều công dụng tuyệt vời. Đặc biệt, táo đỏ xuất xứ từ Hàn Quốc được cho rằng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Các món ăn được chế biến từ táo đỏ Hàn Quốc cũng có hương vị thơm ngon, dễ ăn hơn. Hãy cùng khám phá ngay 15 cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc vừa ngon lành, vừa tốt cho sức khỏe sau đây nhé! 

1. Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc làm trà kỷ tử

Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc thành trà với kỷ tử là một trong những món trà dưỡng nhan giàu dinh dưỡng cho cả chị em phụ nữ lẫn các bé nhỏ. Kỷ tử khi kết hợp với táo đỏ làm trà sẽ cho ra hương vị thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Giúp thanh lọc, mát gan, giảm nóng trong người và bổ thận hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn kích thích dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

2. Chè táo đỏ nấu với hạt sen long nhãn

Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc 1

Chè táo đỏ ngọt ngào cho ngày hè

Chè táo đỏ Hàn Quốc nấu với hạt sen, long nhãn có công dụng thần kỳ trong việc an thần. Cho bạn những giấc ngủ ngon, sâu hơn mà không còn trằn trọc, trắng đêm vì lo âu, phiền muộn. Cách làm đơn giản, thời gian nhanh chóng là có ngay một chén chè bổ dưỡng, thơm ngon rồi.

3. Đẹp da nhờ đu đủ tiềm táo đỏ

Đu đủ tiềm táo đỏ là món ăn yêu thích và quen thuộc của người Hoa. Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc với đu đủ sẽ cung cấp nhiều khoáng chất vitamin, làm đẹp da hiệu quả. Chỉ vài bước đơn giản là món chè đã hoàn thành và mang lại nhiều công dụng. Cho bạn làn da mướt mát, mịn màng như em bé. 

4. Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc với mật ong

Táo đỏ nấu với mật ong làm trà uống mỗi ngày vào mùa Đông giúp cơ thể bạn giữ ấm tốt hơn. Bổ sung nhiều nguyên khí và năng lượng cho người sử dụng. Hãy bảo quản chúng trong hộp kín hoặc hũ thủy tinh. Mỗi khi dùng lấy 1 muỗng cà phê rồi pha với nước ấm để hỗn hợp bớt ngọt và đặc lại nhé!

5. Canh đương quy nấu với táo đỏ

Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc này có tác dụng bổ máu, tốt cho xương khớp. Thích hợp dùng nhiều cho phụ nữ bị chứng khí hư, thể lực suy yếu, thiếu máu. Giúp cân bằng sinh lý, bổ tâm, an thần. Cho bạn ngủ ngon giấc hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

6. Rượu táo đỏ với công dụng bổ máu

Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc 2

Rượu táo đỏ bổ máu

Táo đỏ trong quá trình ngâm với rượu sẽ tiết ra nhiều dinh dưỡng hơn, ngấm sâu vào rượu. Khi uống, chúng sẽ phát huy tác dụng nhờ rượu nóng mạnh mẽ, giúp duy trì lưu thông máu trong động mạch. Cho cơ thể khỏe mạnh hơn, đầy sức sống và lúc nào cũng trẻ trung, tươi mới.

7. Canh nhân sâm hầm táo đỏ Hàn Quốc

Chỉ với một vài lát nhân sâm, một ít mật ong nguyên chất cùng với ý dĩ, cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc này cho ra đời món ăn siêu bổ dưỡng. Từ nhân sâm đến táo đỏ, mọi thứ hòa quyện với nhau kích thích sự tuần hoàn máu dưới da. Từ đó, làn da trở nên hồng hào, sáng mịn.

8. Thịt thỏ hầm táo đỏ

Trong thịt thỏ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho máu, táo đỏ lại càng bổ dưỡng hơn. Khi kết hợp, thịt thỏ hầm với táo đỏ rất có ích cho người mắc các chứng bệnh về ban xuất huyết chảy máu. Giúp bổ khí dưỡng huyết cực kỳ hiệu quả.

9. Táo đỏ nấu cháo nhân sâm

Người hay lao lực, làm việc nặng nhọc nhiều ngay bị suy yếu, suy nhược, tâm huyết hư. Một chén cháo táo đỏ nhân sâm mỗi ngày nhanh chóng ổn định lại đường huyết. Dưỡng máu, bổ tim cực tốt. 

10. Táo đỏ ngâm nước giản đơn

Không quá cầu kỳ, phức tạp, lại không tốn công sức, thời gian, cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc ngâm nước vẫn là thức uống rất bổ dưỡng. Uống thường xuyên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ gan với nồng độ protein cao. Ngoài ra, thứ nước này còn giúp huyết thanh tăng lên cho cơ thể tràn trề sinh lực.

11. Hấp táo đỏ cùng mộc nhĩ

Tìm mộc nhĩ không hề khó, vì vậy món ăn này chẳng chút khó khăn nào. Mất khoảng 30 phút là bạn có ngay món ăn ngon bổ rẻ. Thế nhưng, chúng lại sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Đầu tiên là làm đẹp da, tăng độ đàn hồi cho da lúc nào cũng căng bóng. Sau đó, hỗ trợ đẩy lùi các hắc tố gây đen, sạm da, xóa các nốt tàn nhang, mụn xấu xi. Để làn da khỏe mạnh hoàn hảo.

12. Trà táo đỏ thanh mát cổ họng

Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc 3

Trà táo đỏ thơm ngon, ngọt ngào

Cắt vài lát táo đỏ Hàn Quốc, đem rang đến khi chuyển màu đen, rồi thả vào ấm nước đã đun sôi. Đây là món trà cực kỳ đơn giản, giúp giải quyết các triệu chứng khô họng, đau họng. Bảo vệ cổ họng bạn luôn ẩm ướt, sạch đờm và không còn cảm giác khó chịu mỗi khi nuốt xuống.

13. Gà hầm táo đỏ, hạt sen tươi

Cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc hầm gà với sen tươi là cách làm thông dụng, phổ biến. Người ta thường ăn món này vào mùa Hè oi bức để giải nhiệt và thanh lọc cho cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần làm thay đổi khẩu vị bạn tốt hơn. 

14. Cháo táo đỏ hạt sen 

Trong các món cháo táo đỏ, cháo táo đỏ hạt sen là đơn giản và dễ thực hiện nhất. Là món ăn giải cảm hiệu quả quen thuộc đối với người Việt Nam. Những người hay bị tiêu chảy, mất ngủ, chán ăn, tim đập nhanh cũng được khuyên dùng thường món ăn này. Chúng sẽ điều trị cực tốt.

15. Trà táo đỏ với gừng

Uống trà táo đỏ với gừng làm ấm bụng nhanh, có tác dụng giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh. Là thức uống an thần, dưỡng tâm và bồi bổ cơ thể rất tốt với cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể thử nấu ngay tại nhà với các nguyên liệu có sẵn mà không phải tốn kém nhiều.

Trên đây là danh sách các cách chế biến táo đỏ Hàn Quốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng nhiều công dụng. Hy vọng rằng, đây là những thông tin hữu ích và mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay. 

Mua táo đỏ Hàn Quốc tại Kangwoon ngay để nhận nhiều ưu đãi:

Địa chỉ: 219 Ngô Gia Tự, Phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh

Hotline: 091 202 34 053

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *